Chủ nghĩa vật chất

Thời nay, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn ngày xưa, điều này rất tốt, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe, làm ít mà vẫn đầy đủ. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay lại đề cao quá mức vật chất – gọi là chủ nghĩa vật chất, chủ nghĩa tiêu dùng, rất phổ biến ở giới trẻ, ở các thành phố lớn. Nơi tiền bạc quyết định tất cả mọi thứ, không có tiền sẽ không là gì cả.

Mọi người luôn muốn có căn nhà to hơn, đẹp hơn, có chiếc xe xịn hơn, điện thoại mới nhất, đồ dùng đắt tiền nhất, quần áo thời trang hàng hiệu, ăn các mon ngon đắt tiền, …. Nếu tiền đóa do bạn tự làm ra thì không vấn đề gì, nhưng đa số sẽ bất chấp tất cả để có được tiền, buôn gian bán lận, lừa đảo, tham ô, làm việc vô đạo đức để có tiền nhanh, tiền nhiều.

Giới trẻ thần tượng những doanh nhân trẻ, người nổi tiếng giàu có mà không cần biết những người đó kiếm tiền bằng bất cứ cách nào.

Chủ nghĩa vật chất là một vòng xoáy ma lực, khi bị cuốn vào rất khó thoát ra được, như một người nghiện ngập khó từ bỏ cơn nghiện.

Thoi Dai Kim Tien

Vật chất phải đi đôi với sự phát triển về tinh thần, con người bên trong bạn, tạo ra sự cân bằng, giàu có về vật chất và giàu có cả về tinh thần, không làm ảnh hưởng, làm hại đến ai, hại môi trường, xã hội. Đó là nền tảng cho một xã hội phát triển thịnh vượng, bền vững.

Contact Me on Zalo