Đạo Phật 4.0

Mọi thứ thời nay đều 4.0, đều online cả, và Đạo Phật cũng thế, quá dễ dàng để tìm, xem, nghe, đọc kinh điển, giáo lý, các bài giảng, tham gia các diễn đàn, hội nhóm trao đổi, tu học từ xa. Điều này rất tuyệt vời, giúp lan tỏa Đạo đến mọi nơi, mọi người, ai ai cũng có thể tự tu học, bất kể ở đâu, thời gian nào.

Tuy nhiên, giữa một biển kiến thức khổng lồ về Đạo Phật, có nhiều thông tin bị sai lệch, giả mạo, hỗn tạp, do nhiều người tâm ma, mang mục đích phá Đạo, cầu lợi ích cá nhân, mà tạo ra để thu hút người xem, khiến cho Đạo Pháp chân chính bị hiểu lầm, bị mai một. Cũng có nhiều vị sư bị cuốn vào thị phi, tai tiếng, gây ảnh hưởng đến chánh Đạo. Mọi thứ quá dễ dàng nên thời gian nhiều người tu dễ, bỏ cũng dễ, tu hời hợt, chạy theo náo nhiệt, đám đông cuồng tín.

Người thật tâm tu học Đạo bị cuốn vào vạn nẻo đường Đạo, mê cung Đạo, vòng vo, rối rắm, không biết đâu mới là con đường Đạo thật sự. Chưa kể, những thế lực đen tối nào đó có đang kiểm soát mạng xã hội, các nền tảng trực tuyến sẽ có những cách thức làm u mê tâm trí đám đông, dẫn họ đi vào mê Đạo.

Dao Phat Online 4 0

Vì thế, Đạo online hay offline, 4.0 hay 5.0 gì đó, người tu Đạo hãy bình tâm, coi nó như phương tiện, như cây cầu bắc qua sông. Mà sáng suốt chọn con đường đi phù hợp nhất. Hãy tự đốt đuốc mà đi trên con đường Đạo, chớ chạy theo đám đông đèn đuốc rợp trời nào đó.

 

Dao Hay Tu Minh Dot Duoc Ma Di

Contact Me on Zalo