Hỏi đáp – Đánh giá một người tu Đạo như thế nào?

Học viên: Thường nghe nói thời nay mọi người đánh giá một người tu Đạo thành tự qua các chức vụ của người đó, liệu có đúng không?

Nhất Tâm: Sai, ngàn lần sai, đó là sự mê lầm của đa số chúng sanh thời nay, khi đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, và cũng dẫn đến nhiều vị tu học tự cho mình là đạt thành tựu khi có các chức vụ cao, lâu năm, có nhiều hình ảnh, sách, bài viết, áo vàng rực rỡ, tướng mạo uy nghi, đẹp đẽ.

Một người tu đắc đạo đạt thành tựu hay không thể hiện ở hào quang tỏa ra từ người đó (cần có thiên nhãn, năng lực cảm ứng để nhìn thấy). Đó là con người bên trong, không phải bên ngoài. Nhiều vị bồ tát, người tu đắc đạo có hào quang rực rỡ, nhưng trong thân xác tầm thường, khổ sở, ăn mặc đơn sơ, cuộc sống bình dị, và cũng có nhiều vị Thầy áo vàng đẹp đẽ nhưng hào quang tối đen như mực.

Hao Quang Cua Phat

Vậy hào quang là gì? Giải thích theo siêu khoa học, đó là trường năng lượng tỏa ra từ một sinh mệnh, như “bóng đèn tỏa sáng”, sinh mệnh (người) tu càng tinh tấn, thanh lọc thân tâm, vô lượng phước báu, sẽ có vầng hào quang càng sáng (được gọi là sinh mệnh ánh sáng). Ngược lại, các sinh mệnh có trường năng lượng đen tối sẽ cho hào quang tối (hắc ám), hoặc không có.

Cho nên, chúng ta chớ vội đánh giá một ai đó tu đạo qua vẻ bề ngoài, mà hãy dùng Tâm để thấy, để cảm nhận.

 

Contact Me on Zalo