Không bao giờ từ bỏ ước mơ

Ngày còn bé, ngây thơ à trong sáng, ai cũng có những ước mơ, sau này lớn lên trở thành cô giáo, diễn viên, ca sĩ, kỹ sư, doanh nhân, sứ giả hòa bình, … và thế rồi thời gian trôi qua, một số người nay ước mơ đã thành hiện thực, số người khác thì không, bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền, chẳng ai còn nhớ chuyện ước mơ năm nào. Cũng có những người luôn ước mơ nhưng không bao giờ làm gì cả, tất cả chỉ là ước mơ hão huyền.

Tuy nhiên, vẫn có những người luôn có ước mơ làm một điều gì đó cho cuộc đời ngắn ngủi và họ đang làm việc mỗi ngày để ước mơ trở thành hiện thực, như các doanh nhân muốn làm giàu cho quê hương đất nước, như nhà chính trị luôn nghĩ về lợi ích cho nhân dân, như nhà khoa học bất chấp khó khăn để tìm ra những phát minh mới, như các vị thầy luôn ngày đêm vì học trò, tất cả để có một tương lai tốt hơn cho xã hội, cho đất nước.

Toi Co Mot Uoc Mo
Bạn hãy ngồi lại, nhớ về ước mơ hồi bé và cả ước mơ đã ấp ủ bấy lâu nay, hãy lên một kế hoạch hiện thực hóa, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Người không có ước mơ như con thuyền không có la bàn, trôi vô phương hướng trong cuộc đời này, thật là uổng phí.

Contact Me on Zalo