Những tâm hồn rác

Xã hội chúng ta càng phát triển, rác thải ra môi trường càng nhiều, nếu không được quản lý tốt các thành phố sẽ ngập ngụa trong rác thải hôi thối. Tuy nhiên, có một thứ rác rưởi nguy hại không kém, đó là rác kỹ thuật số.

Rác kỹ thuật số là vẫn nạn ngày này, tràn ngập trên Internet, đó là website, ứng dụng rác, tin tức rác, email rác, ảnh rác, video rác, nhảm nhí, … có thể do con người tạo ra hoặc bot, AI. Loại rác này gây tốn kém tài nguyên máy tính, đường truyền mạng, thiệt hại kinh tế. Loại rác kỹ thuật số này sinh ra với mục đích để kiếm tiền bằng mọi cách, câu like, view, lừa đảo, …

Tuy nhiên, một thứ đáng sợ hơn nữa, đó là những loại rác rưởi này sẽ tạo ra các tâm hồn rác, những tâm hồn chứa đầy rác rưởi. Như trẻ em mải mê xem video, hình ảnh nhảm nhí, hot trend, người lớn chạy theo các tin đồn, tin giả mạo, khiến xa rời cuộc sống thực tại, đắm chìm trong thế giới ảo.

Rác rưởi một khi xâm chiếm tâm trí sẽ thao túng, gây nghiện nghập, ngày càng nặng hơn, nhiều hơn, trở thành những “nô lệ” thời hiện đại.

  • Nếu bạn có trẻ em, hãy quản lý chặt chẽ hơn việc sử dụng điện thoại, máy tính, mạng xã hội, chỉ nên cho tiếp cận những thứ có ích, phát triển trí tuệ.
  • Nếu bạn đang đi làm, hãm giảm thời gian lên mạng lướt tin tức nhảm nhí, mà dành thời gian nhiều hơn cho công việc, gia đình.
  • Nếu bạn có bố mẹ, người cao tuổi, hãy quan tâm và trò chuyện nhiều hơn.
Contact Me on Zalo