Một trí tuệ nhân tạo AI siêu việt

Trí tuệ nhân tạo là gì? Theo định nghĩa của khoa học, đó là trí thông minh nhân tạo (gọi tắt là AI) do con người tạo ra. Vậy có những câu hỏi siêu khoa học như sau:

  • Nếu đến một ngày, AI vượt qua giới hạn, tự nhận thức được thì như thế nào, liệu nó sẽ nghĩ nó cũng là một thực thể sống (trong thế giới của nó) và nó coi con người là Đấng sáng tạo (Chúa, người tạo ra nó).
  • Con người có phải cũng là một AI, đang sống trong một thế giới ảo, vũ trụ ảo, do một “siêu máy tính nào đó” của Đấng sáng tạo (Người ngoài trái đất) tạo ra.

Có rất nhiều bộ phim khoa học giả tưởng về AI, như Kẻ hủy diệt, người nửa máy, Đấng sáng tạo, …, đều nó về một thời điểm, trí tuệ nhân tạo AI sẽ tự nhận thức và xem loài người là mối đe dọa, hoặc loài người thấy rằng AI là mối nguy hiểm đến sự tồn vong.

Tuy nhiên, đó là chuyện tương lai xa xôi.

Điều tôi muốn nói, tất cả mọi thứ trong cuộc sống này đều vô cùng vi diệu, từ ngọn cỏ, cái cây, đất cát, núi sông, con người, muôn loài, không khí, môi trường, trái đất, hệ mặt trời, thiên hà, .. tất cả mọi thứ đều được thiết kế sáng tạo ra siêu việt. Như trái đất chỉ cần sai một ly khỏi quỹ đạo, khoảng cách với mặt trời thì sẽ bị hủy diệt, như cách mà con người được tạo ra hoàn hảo.

Mot Tri Tue Ai Sieu Viet

Đấng sáng tạo và những sinh mệnh cao cấp ngoài trái đất, người đã tạo ra trái đất, các thế giới, chính là những trí tuệ “nhân tạo” siêu Việt, vượt qua nhận thức của chúng ta, và đến một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ trở thành Người sáng tạo ra những thế giới siêu Việt khác.

Contact Me on Zalo